Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Về Quảng Cáo Google Adwords

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Về Quảng Cáo Google Adwords

Hiện nay, quảng cáo Google Adwords ngày càng trở nên phổ biến. Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc về chạy quảng cáo Google Adwords.

1. Tại sao phải phân tích đối thủ cạnh tranh trong quảng cáo Google Adwords

Phân tích đối thủ là một bước quan trong trong chiến lược quảng cáo Google Adwords. Trong bước này, bạn phải làm rõ được điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ để từ đó. Bạn hãy đọc hết tất cả những đoạn quảng cáo Google Adwords  của đối thủ. Từ đó bạn sẽ có những nhận định về những gì họ làm được và những gì họ chưa làm được. Bạn sẽ rút ra cho mình rất nhiều kinh nghiệm.

2. Có phải theo dõi quảng cáo Google Adwords hàng ngày hay không

Để có thể kiểm soát được chiến dịch quảng cáo Google Adwords, bạn phải theo dõi và lập bảng kế hoạch hàng ngày.

Bạn hãy theo dõi để biết được chỉ số CRT hàng ngày. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh hoặc đề ra những chiến lược quảng cáo Google Adwords phù hợp hơn.

3. Từ khóa SEO và từ khóa tiêu cực là gì?

Từ khóa SEO là những từ ngữ bạn được đấu thầu để chạy quảng cáo Google Adwords. Mỗi từ khóa sẽ có một mức giá khác nhau.

Bạn nên lựa chọn những từ khóa phù hợp với lĩnh vực mình đang kinh doanh để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất.

Bạn có thể lựa chọn những từ khóa theo gợi ý của Google Adwords. Sau đó, bạn có thể nghiên cứu để mở rộng phạm vi từ khóa của mình hơn.

Từ khóa tiêu cực là những từ khóa có liên quan đến lĩnh vực bạn đang quảng cáo nhưng mang ý nghĩa tiêu cực.

Bạn cũng có thể lựa chọn những từ khóa tiêu cực để gia tăng phạm vi tiếp cận khách hàng khi chạy quảng cáo Google Adwords.

4. Cách lựa chọn khách hàng theo đúng mục tiêu là như thế nào?

Để có thể lựa chọn được những khách hàng tiềm năng, bạn nên có những lưu ý sau:

– Lựa chọn đúng từ khóa:

Lựa chọn từ khóa là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của chiến dịch quảng cáo. Vì vậy, bạn cần lựa chọn những từ khóa có mức độ liên quan lớn. Như vậy, khả năng chuyển đổi sẽ cao hơn.

– Lựa chọn đúng ngôn ngữ và vị trí địa lý

Trong Google Adwords, bạn có thể lựa chọn vị trí xuất hiện của những quảng cáo Google Adwords thông qua vị trí địa lý của người dùng.

Vì thế, bạn có thể xác định đối tượng khách hàng tiềm năng của mình ở vị trí nào. Từ đó, bạn có thể lựa chọn chính xác quốc gia, thành phố để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

– Lựa chọn chính xác các thiết bị

Bạn nên lựa chọn hiện thị trên tất cả thiết bị. Vì hiện nay, người dùng không chỉ tìm kiếm bằng máy tính mà còn tìm kiếm trên cả điện thoại thông minh.

Trên đây là những câu trả lời cho những thắc mắc của nhiều bạn về quảng cáo Google Adwords. Chúc các bạn thành công với chiến dịch quảng cáo của mình.

CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP Quảng cáo Google

Để lại thông tin chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn giải pháp hiệu quả cho bạn